Đối Thoại Với Lý Quang Diệu - Nhà Nước Công Dân Singapore: Cách Thức Xây Dựng Một Quốc Gia

Giá bìa: 59,000₫

Giới thiệu

TIKI KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:

"Đối Thoại Với Lý Quang Diệu - Nhà nước công dân Singapore: Cách thức xây dựng một quốc gia" là một cuốn sách mà chỉ riêng cái tên của nó đã tóm gọn toàn bộ nội dung trong 270 trang giấy.

Lý Quang Diệu là cái tên không mấy ai còn thấy xa lạ bởi tên ông gắn liền với sự hình thành và phát triển của một Singapore hiện đại, quy củ và giàu có vào hàng nhất nhì Đông Nam Á.

Thực ra thì lịch sử sẽ có cách đánh giá của lịch sử, và đôi khi người ta không quan tâm lắm đến quá trình mà chỉ nhìn vào kết quả. Chính vì vậy, ngày hôm nay, bất kể Singapore đã trải qua những gì, thì người ta vẫn nhìn vào Singapore và ngưỡng mộ những gì mà đất nước nhỏ bé, không tài nguyên này đã đạt được và chạm đến. Đối Thoại Với Lý Quang Diệu chính là thông qua con người đã tạo nên một Singapore hôm nay để hiểu về lịch sử một đất nước và cả những vấn đề đối nội, đối ngoại của người đàn ông đã từng bị coi là một "tiểu Hitler".

Một số người đã nhìn nhận Singapore là "nhà nước vú em" bởi ở đây, người dân được chăm sóc chu đáo đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Và như thế, người đã tạo nên đất nước ấy - Lý Quang Diệu - là một ông bố tối cao luôn tin chắc rằng mình luôn luôn biết cái gì là tốt nhất, giống như mọi ông bố khác trên thế giới này. Với cách so sánh ấy, Tom Plate - tác giả cuốn sách - đã thể hiện chính cách nhìn nhận của ông với vị lãnh đạo huyền thoại của đất nước Singapore. Hơn nữa, cách kể của Tom Plate mang đậm phong cách báo chí phương Tây giúp người đọc tiếp nhận một góc nhìn lạ, khách quan về một con người mang trong mình dòng máu của đất nước Trung Hoa đã tồn tại ngàn năm.

Sống dậy trong những trang sách, người đọc hiểu rõ hơn về một vị lãnh tụ đầy tham vọng, "không thể gần gũi, không có khả năng tâm sự... rất thông minh theo kiểu trầm lặng đáng sợ". Lý Quang Diệu nóng tính luôn đòi hỏi sự hoàn hảo trong công việc. Ở Lý Quang Diệu, nét đặc biệt chính là dù đã Tây hoá qua thời gian học tập ở Đại học Cambridge đến mức nào đi nữa thì trong ông, sự dung hoà  giữa "Tư tưởng Khổng giáo" và "Giá trị Á đông" vẫn không hề thay đổi. Chính điều đó đã làm nên một đất nước Singapore hướng về những giá trị dựa trên gia đình truyền thống và hướng về cộng đồng hơn là những giá trị kỹ trị, hướng về cá nhân.

Đối Thoại Với Lý Quang Diệu là "thoại" thực sự. Đan xen trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi trong hai ngày là mô tả về cuộc sống và con người Lý Quang Diệu, là liên tưởng đến những hình ảnh tương đồng hay những gì đã qua trong quá khứ, là thông qua gia đình để nhìn thấu một con người với đầy đủ quan điểm và cảm xúc của người viết.

©

Sau 20 năm lui vào hậu trường, ông bộ trưởng cố vấn 86 tuổi Lý Quang Diệu hiện sống ra sao và suy nghĩ thế nào?

Cuộc trò chuyện mới nhất với nhà báo Mỹ Tom Plate sẽ bộc lộ tính cách và quan điểm của Lý Quang Diệu về thuật trị quốc và bình thiên hạ. Nhưng nó cũng đề cập đến một viễn cảnh: một khi ông “về với Marx”, đất nước Singapore sẽ đi về đâu?

Hãy xem hai nhân vật này “tung hứng” đầy sắc sảo và dí dỏm trong tác phẩm mới nhất về Lý Quang Diệu.

SKU 2425483650227
Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Phiên bản 1st
Kích thước 13x20 cm
Tác giả Tom Plate
Cover Bìa mềm
Số trang 266
Ngày xuất bản 01-2011

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Sách cùng tác giả

 • Những Người Khổng Lồ Châu Á - Đối Thoại Với...

  Những Người Khổng Lồ Châu Á - Đối...

  57,000₫ 95,000₫
  -40%

  Những Người Khổng Lồ Châu Á - Đối Thoại Với Thaksin: tác giả Plate đã khéo léo “mổ xẻ” hình ảnh của một ông trùm viễn thông - người đã điều hành quốc gia như một vị tổng giám đốc mãi cho đến khi bị những chiếc xe tăng đảo chính ngáng đường.

 • Những Người Khổng Lồ Châu Á - Đối Thoại Với Ban Ki - Moon

  Những Người Khổng Lồ Châu Á - Đối Thoại...

  57,000₫ 95,000₫
  -40%

  Những Người Khổng Lồ Châu Á - Đối Thoại Với Ban Ki - Moon: cuốn sách là tập hợp những thông tin về các vấn đề và thách thức mà chính sự cương quyết của ông sẽ quyết định vận mệnh thế giới.

 • Đối Thoại Với Mahathir Mohamad

  Đối Thoại Với Mahathir Mohamad

  57,000₫ 95,000₫
  -40%

  Đối Thoại Với Mahathir Mohamad - Cuốn sách là các cuộc đối thoại của nhà báo Tom Plate với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad...