Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác (Tái Bản)

Giá bìa: 45,000₫

Giới thiệu

“… Gió lẻ làm gã phải quan tâm nhiều tới chỗ ngủ. Bây giờ không thể bạ đâu nằm đó, trên sạp hàng hay sàn xe. Không thể ngủ trong cơn đùa nghịch dẳng dai của những cơn gió bị xé nhỏ bởi một bàn tay vô hình.Và từ khi lìa nhau, gió dằn vặt con người bởi nỗi ly tan của chính nó. Những cơn buốt lạnh chợt tới, chợt đi, thảng thốt. Đắp một tấm mền cũng là một cuộc tranh đấu nhỏ, bởi không biết cũng bao giờ gió sẽ tới, trong thời gian đó, người ướt đẫm mồ hôi. Sự đùa cợt không bao giờ mệt mỏi. Đến mức người ta mòn mỏi thiếp đi thì gió lại dựng họ dậy theo cái kiểu lướt thật chậm từ chân lên đầu, như có một linh hồn, một bóng ma vừa đi qua âu yếm.

Để trốn gió, gã nhận chở bất cứ loại hàng nào, với cái giá rẻ nhất đi tới những người đàn bà của mình ở những điểm đến quen thuộc. Bằng cách đó, từng mùa gió lẻ đã đi qua đời gã êm đềm. “Khỏi tốn tiền trọ…”, Dự cười hinh hích, cậu ta nghĩ vậy. Dự xa xôi với gã bởi những điều như thế. Dự trẻ, và ngơ ngác giữa cuộc đời ngơ ngác.

Nên dù nằm trong căn phòng ấm sực, cậu ta vẫn trằn trọc không chịu vô nhà…”. Sáng sau gặp lại, không biết cô gái có bị gió làm xanh đi chút nữa. Hai chân có thể sẽ không duỗi thẳng ra được, vì gió vào cabin và cô gái bị đông cứng, còng queo…”.

Mục lục:

Vết chim trời

Chuồn chuồn đạp nước

Tình thầm

Sầu trên đỉnh Puvan

Ấu thơ tươi đẹp

Núi lở

Thổ sầu

Của ngày đã mất

Một chuyện hẹn hò

Gió lẻ.

SKU 2510035054766
Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Kích thước 13 x 19 cm
Tác giả Nguyễn Ngọc Tư
Số trang 164
Ngày xuất bản 03-2014

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Sách cùng tác giả

 • Đảo

  Đảo

  33,000₫ 55,000₫
  -40%

  Đảo - 15 truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư - nội dung xoay quanh chuyện mất mát, tổn thương và những cuộc tìm kiếm niềm vui đơn giản trong cuộc sống.

 • Không Ai Qua Sông

  Không Ai Qua Sông

  50,000₫ 80,000₫
  -38%

  Không Ai Qua Sông - Không ai qua sông - Tập truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư gợi bạn đọc nhớ đến đến truyện dài Cánh đồng bất tận đã từng gây xôn xao trên văn đàn một thời gian dài.