Viết Về Nước Mỹ - Tập 4: Anh Đã Vào Bờ Rồi

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Giá bìa: 56,000₫

Giới thiệu

Viết Về Nước Mỹ - Tập 4: Anh Đã Vào Bờ Rồi:
Từ bảy năm qua, mỗi năm Việt Báo News phát hành tại Hoa Kỳ lại tổ chức cuộc thi viết về nước Mỹ. Ban giám khảo gồm những học giả, nhà văn, nhà báo có uy tín, người tham dự thì đủ mọi thành phần xã hội từ chị nail, and cắt cỏ, em rửa xe cho đến những kỹ sư, bác sĩ, giáo sư đại học..., nhiều lứa tuổi, những người Việt định cư ở Hoa Kỳ và cả những người chỉ ghé thăm hoặc công tác tại Hoa Kỳ một thời gian ngắn.

Những bài viết tham dự cuộc thi đều cùng mô tả, bày tỏ nỗi vui buồn của mình về những tháng ngày vượt qua chính mình để hội nhập xã hội Hoa Kỳ, để tồn tại, để bứt phá vươn lên.

Trong những bài viết gồm nhiều thể loại khác nhau, người đọc dễ nhận ra tình cảm ấm áp, thiết tha dành cho quê hương của mỗi tác giả...

"... Bên cái bàn được kê sát góc của cửa sổ của nhà hàng Cali-fornia Dreaming, Hường ngồi đối diện tối tôi, thỉnh thoảng nàng bưng ly nước cam hớp từng ngụm nhỏ, mắt đăm chiêu nghị ngợi mông lung. Cạnh Hường, Johnny đứa con trai bốn tuổi của nàng vẫn mải mê với ly coktail. Thằng bé có mái tóc vàng và cặp mắt xanh lơ, khuôn mặt kháu khỉnh nhưng tôi nhìn mãi vẫn chưa tìm ra được nét nào giồng nàng. Tôi liếc sang Hường, quan sát nàng trong tim lặng.

Hường bây giờ đẹp và sắc sảo hơn trước nhiều. Với vóc dáng của một thiếu phụ sang trọng trong chiếc váy dài, Hường có vẻ đài các của một mệnh phụ phu nhân chứ không còn nét ngây thơ của người con gái thuở nào. Biết tôi đang nhìn nàng, Hường nhoẻn miệng cười phá tan bầu không khí nnặg nề:
- Em không bao giờ ngờ lại gặp anh ở đất Mỹ này...".

Mục Lục:
Thay lời giới thiệu
Bầu trời đầu sao
Ba chị em
Đất nước này đâu phải của riêng ai
Bà cháu
Con gái tôi lấy chồng Mỹ
Nhà quê lên tỉnh
Vui buồn nghề nails
Chuyến đi bão tố
Chuyện cấm đàn ông
Góp một bàn tay cho mùa bầu cử Mỹ
Gác chợ
Nước Mỹ đủ chuyện...
English của người bình dân
Những kiểu ăn xin ở Mỹ
Những khởi đầu của một gã tha hương
Cô y tá Mỹ
Rau quê nhà cá nước Mỹ
Người lao động
Bịnh tiểu đường khi mang thai
Bà mẹ độc thân

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá